Logo alt

Share

ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึกพลังหนุ่ม" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มกราคม เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ สนาม เจียงยิน ฟาสเทิร์น สปอร์ต พิตช์ ฟิลด์ 2 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม นัดสอง ที่จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 13 มกราคมนี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ สภาพอากาศอยู่ที่ -2 องศาเซลเซียส โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย โดยขาดเพียง รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางที่มีอาการบาดเจ็บ จึงต้องแยกซ้อมกับนักกายภาพประจำทีม

หลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช กล่าวว่า "ตอนนี้ถือเป็นสถานการณ์ที่ลำบาก เพราะเราไม่สามารถแพ้ได้อีกแล้ว เพราะหากเราแพ้ โอกาสเข้ารอบต่อไปก็จะปิดทันที เพราะฉะนั้นเกมต่อไปกับญี่ปุ่น เราต้องเก็บแต้มให้ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบต่อไป"

"จากที่ดูเกมของเรา และเกมที่ ญี่ปุ่น ชนะ ปาเลสไตน์ 1-0 เห็นได้ชัดว่าทั้งสี่ทีมในกลุ่มนี้ต่างอยู่ในระดับเดียวกัน มันตัดสินที่สมาธิในเกมว่าใครมีมากกว่ากัน นี่คือสิ่งสำคัญ ใครมีสมาธิมากกว่าก็จะเอาชนะได้"

"การซ้อมวันนี้คือการฟื้นฟูร่างกาย ส่วนหลังจากนี้เราจะเตรียมตัวเรื่องแท็คติก เราจะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกในเกมกับญี่ปุ่น เท่าที่เราได้ดูเกมระหว่างญี่ปุ่น กับ ปาเลสไตน์ ความแตกต่างของเกมนี้ไม่ต่างจากเกมของเรา แค่ญี่ปุ่นมีสมาธิมากกว่า พวกเขาก็เอาชนะปาเลสไตน์ได้"

"เกมกับเกาหลีเหนือ นักเตะหลายคนวิ่งเยอะมาก แต่แค่นาทีแรกที่เราเสียสมาธิ ผมหวังว่าเราจะมีสมาธิมากกว่าเดิม และทำให้โอกาสในการเข้ารอบยังอยู่ ด้วยการเก็บผลสกอร์ที่ดีในเกมกับญี่ปุ่น"

"นอกจากนี้เรื่องโอกาสการทำประตู เราไม่ใช่ บาร์เซโลนา หรือ เรอัล มาดริด ที่สร้างโอกาสได้มากมาย หากเรามีโอกาสเราต้องเปลี่ยนเป็นประตูให้ได้ เรามีโอกาสประมาณ 2-3 ครั้งในเกมกับเกาหลีเหนือ ซึ่งเราน่าจะเปลี่ยนเป็นประตู แต่เราทำไม่ได้ ทั้งชนคาน ทั้งติดเซฟ เราต้องทำให้ได้"

"แต่ตอนนี้เราต้องทิ้งเกมกับเกาหลีเหนือแล้ว เพราะมันจบไปแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือเราจะต้องไม่เสียประตูรวดเร็วแบบนี้อีก เพราะการเสียประตูเร็วทำให้เราไม่สามารถเล่นได้ตามแท็คติกที่วางไว้ นี่คือปัญหาจากเกมแรก และหวังว่าเราจะทำได้ดีขึ้นในเกมต่อๆ ไป"

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่สองของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 13 มกราคมนี้ ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสด


Update: 01-11-2018

Related Link